Lập kế hoạch cho mọi việc.

Đôi khi, thứ hai đầu tuần quả là thời điểm khó khăn để bắt đầu tuần làm việc. Tôi cho rằng, đó là lý do hầu hết các công ty đều chọn ngày này để họp ban điều hành, mục đích nhằm khích lệ tinh thần mọi người trước núi công việc đang chờ sẵn.

Tôi thì bắt đầu tuần làm việc bằng cách xem lại danh sách công việc của mình, phân loại theo mức độ QUAN TRỌNG, CẦN GẤP, ĐÃ LÊN KẾ HOẠCH cùng với các đầu việc đã hoàn thành, tuy chẳng hào hứng lắm, bởi lẽ tôi phải nói rang danh sách đó ngày càng dài thêm và tôi phải tự cho phép mình vi phạm bằng cách bỏ đi một số việc mà tôi nhận ra, dầu khá muộn màng, không còn là mục tiêu ưu tiên của mình nữa.

Tôi thấy dầu sao giữ lại các ghi chép cũ tại nơi dễ thấy và đọc lại chúng theo góc độ mới khá hữu ích. Vì thế việc tôi làm là xem lại các chương trình do Hiệp hội Doanh nhân (Viết tắt: ABE) cấp cho sinh viên Việt Nam, và đoán xem tôi tìm được gì nào? Một kho báu đầy đá quý của Alibaba. Wow, cảm ơn nhé Vừng ơi!

Tôi nghĩ cách đó sẽ khiến chúng ta thấy hứng khởi trở lại. Tôi đã dành thời gian nghe lại hết các bài nghe audio miễn phí, bắt đầu với loạt bài về lĩnh vực nhân sự, từ chiến lược phát triển nhân lực, đến chiến lược Lãnh đạo, thay đổi và năng lực các nhân, với lựa chọn thiên về giáo dục, đào tạo và phát triển, do Emerald Group phát hành. Và mặc dù còn rất nhiều chủ đề khác về Hành vi tổ chức, Kinh Tế quốc tế, chiến lược và hoạch định Marketing  …,  tôi thấy khá vừa lòng với danh sách cho buổi chiều hôm nay.

Nhưng điều thực sự thỏa mãn tôi là đường link dẫn tới các bài viết về mẹo quản lý nghiên cứu dưới đây: Http://www.emeraldgrouppublishing.com/research/guides/management/index.htm

Tôi nghĩ rằng vài ngày tới tôi sẽ cực kỳ cực kỳ bận rộn, khám phá toàn bộ các bài viết đó.

Quả thật là vui, cảm ơn trang web của Emeral Group http://emeraldgrouppublishing-com. Các bạn đã đem lại cho tôi một ngày hạnh phúc.

Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo,

Thân mến,

Anita