Trải nghiệm Trái đất không còn hiệu quả

Nếu một người nghĩ rằng anh ta đã biết mọi thứ, thì anh ta chỉ đang trong tình trạng trì hoãn và vũ trụ sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chờ đợi anh ta. Một tuyên bố như thế sẽ làm chúng ta bực tức bởi vì chúng ta đã được các nhân vật có thẩm quyền dạy rằng giá trị bản thân của chúng ta đến từ lượng kiến ​​thức chúng ta có. Cuối cùng, chúng ta sẽ nhận ra ra rằng lượng kiến ​​thức chúng ta đã học không thể mang lại cho chúng ta cảm giác hài lòng hay hứng thú, nó chính là lượng kiến ​​thức mà chúng ta kết nối.

Con người trái đất luôn coi việc học là một nhiệm vụ định hướng trí tuệ mang tính lâu dài. Nhưng làm bất cứ điều gì theo thời gian là cực kỳ chậm so với làm việc đó theo không gian hoặc trực giác. Những cá nhân dựa vào não trái trên hành tinh này chưa bao giờ hiểu, thậm chí không tìm hiểu nguồn kiến thức nơi Einstein và Mozart có. Học tập và kiến ​​thức hoàn toàn không phải là thuật ngữ tiêu cực đối với học trò tâm linh. Chỉ là chúng ta muốn chuyển đổi cách chúng ta học tập từ một kỹ thuật đầy vất vả và chậm chạp thành một cách nhanh chóng hơn và không hề căng thẳng. Các bậc thầy luôn nói rằng cách để có được sự hiểu biết tổng thể là nhận ra rằng tại thời điểm này, chúng ta không có bất kỳ kiến ​​thức nào so với cái chúng ta sẽ đạt được nếu chúng ta ngừng cho rằng chúng ta biết hết mọi điều. Điều đầu tiên mà bất kỳ đạo sư giỏi nào sẽ nói với đệ tử mới của mình đó là “ngồi xuống và im lặng”. “Hãy yên lặng và biết rằng ta là Thượng đế” (“Ta” ở đấy là nói về người thiền giả, chứ không phải là một ông già nào đó ở trên trời). Một tuyên bố từ sách “A Course in Miracle” xuất hiện trong tâm trí: Một tâm trí được chữa lành không có kế hoạch. Nó thực hiện các kế hoạch mà nó nhận được thông qua việc lắng nghe sự khôn ngoan không phải của riêng nó. Nó chờ đợi cho đến khi nó được dạy.

Có nhưng có rất ít thực thể trên trái đất này đã hiểu được rằng mọi thứ chúng ta thấy và nghe và đọc và cảm nhận trên mặt phẳng của thực tế này là hòa hợp với một vũ trụ nhân từ và thân thiện.

Để hiểu điều này chúng ta phải hiểu quy luật sáng tạo của vũ trụ.