Trung thực tâm linh

Khi chúng ta tăng cường nhận thức, chúng ta phát triển một loại trung thực tâm linh. Chúng ta trở nên sẵn sàng thừa nhận rằng chúng ta đã tạo ra những rào cản trong nhận thức của mình để ngăn cản chúng ta đạt được tất cả những gì chúng ta mong muốn.

Có một sự khác biệt đáng kể giữa sự trung thực về tâm linh, tức là thừa nhận rằng chính tôi đã vô tình tạo ra một số thứ tôi không muốn, và quan điểm về sự trung thực của thế giới này. Các nhân vật có thẩm quyền tin vào những sai lầm. Phiên bản về sự trung thực của họ là “hãy thành thật đi, chính bạn đã làm hỏng mọi thứ”. Họ cố gắng áp đặt cảm giác tội lỗi như hình phạt cho những sai lầm. Người tìm kiếm tâm linh thực sự sẵn sàng để nhìn vào tổng thể rộng lớn hơn. Anh ta sẵn sàng tin rằng anh ta chưa bao giờ phạm sai lầm, rằng tất cả niềm tin và kinh nghiệm trong quá khứ là nền tảng để anh ta xây dựng ý thức vũ trụ.

Chúng ta phải trải qua một quá trình học tập để khám phá cách tự tạo ra niềm vui cho chính mình, thay vì có một số đạo sư trao nó cho chúng ta. Sự trung thực về mặt tâm linh chỉ đơn giản là thừa nhận rằng đó là một quá trình. Đó là sự tăng trưởng. Tăng trưởng đòi hỏi phải loại bỏ những gì không còn hoạt động và thay thế nó bằng những gì có tác dụng. Không có tội lỗi nào cả, chúng ta chỉ đang dọn dẹp sạch sẽ mọi thứ.

Ann Landers đã cảm ơn độc giả của cô (Rubinows) với lời vàng ý ngọc này, “Phán đoán tốt đến từ kinh nghiệm. Kinh nghiệm đến từ phán đoán tồi.” Rõ ràng không có gì trong cuộc sống là một sai lầm. Tất cả xảy ra để dạy chúng ta sự khôn ngoan.

Cầu nguyện

Cầu nguyện là một phần thiết yếu trên bất kỳ hành trình thức tỉnh nào. Để trở về trạng thái thần thánh tự nhiên của chúng ta, chúng ta phải thể hiện như thể chúng ta đã trở lại trạng thái tự nhiên này. Giao tiếp thần giao cách cảm và kết nối sâu sắc với cõi vô hạn là những đặc điểm của trạng thái tự nhiên. Do đó, mỗi bậc thầy đã dạy học sinh của mình tận dụng những khả năng này. Nếu một người nói chuyện một cách thần giao với tinh thần, tức là thừa nhận rằng anh ta tin vào sự đồng nhất.

“Hãy yêu cầu và người sẽ được đáp ứng”, Jesus đã nói như vậy. Điều đó đúng, nhưng vũ trụ không thể đưa cho ta những ưu đãi bởi vì chúng ta tạo ra thực tế của mình và tất cả những gì có trong đó. Cầu nguyện luôn được đáp ứng nhưng nó được đáp ứng theo cách không vi phạm hệ thống niềm tin hiện tại của chúng ta, ngay cả khi đó là niềm tin vào giới hạn của cá nhân hoặc sự thiếu thốn. Nó được đáp ứng theo cách sẽ chỉ cho chúng ta cách thay đổi niềm tin vào sự hạn chế hay thiếu sót.

Khi chúng ta cầu xin “Ôi Chúa ơi, con sạt nghiệp rồi! Xin vui lòng gửi cho con tiền!”, Hóa đơn và nhiều khoản nợ có khả năng xuất hiện. Vũ trụ đang nói với chúng ta rằng: “Chúng tôi không chịu trách nhiệm về việc bạn không có tiền. Chúng tôi không thể cho bạn bất cứ thứ gì vì chúng tôi chưa bao giờ giữ lại bất cứ thứ gì từ bạn. Nhưng vì bạn đã hỏi và vì những suy nghĩ xuất hiện trong đầu, chúng tôi sẽ cho bạn thấy chính xác những suy nghĩ bạn đang nắm giữ đã tạo ra sự nghèo đói của bạn. ”

Loại bỏ những suy nghĩ tạo ra những gì chúng ta không muốn

Mỗi người là một đấng sáng tạo có quyền năng vô hạn. Người đó là người duy nhất đã tạo ra hiện thực thiếu thốn của mình, vì vậy hãy nhìn vào đống hóa đơn tới bất ngờ này. Tại sao chúng lại xuất hiện khi chúng ta đã cầu xin vũ trụ cho chúng ta thịnh vượng và dư dả chứ? Đó là phản ứng tinh thần và cảm xúc đầu tiên của chúng ta khi thấy các hóa đơn tạo ra sự nghèo đói. Vũ trụ chỉ đơn giản là nói, “Nhìn này! Những hóa đơn này không phải là một tai nạn – – chúng là câu trả lời cho những lời cầu nguyện của bạn!” Khi chúng ta đi đến hộp thư và tìm hóa đơn, chúng ta cần để ý phản ứng của chúng ta thật cẩn thận. Chúng ta từng đổ lỗi cho người khác hoặc nền kinh tế vì hoàn cảnh của chúng ta, nhưng bây giờ chúng ta muốn chịu trách nhiệm một trăm phần trăm cho cuộc sống của chúng ta. Chúng ta hiểu rằng chúng ta tạo ra thực tế của chúng ta. Thay vì khẳng định “Ôi Chúa ơi, tôi không bao giờ có đủ tiền”, sẽ rất khôn ngoan khi khẳng định “Cảm ơn Chúa vì sự thịnh vượng của tôi. Tôi đang trong dòng chảy và mọi thứ đều là tình yêu”. Khi chúng ta nhận ra các hóa đơn là cơ hội để giải phóng năng lượng tiêu cực và chúng ta cảm ơn vì sự hiểu biết mà chúng mang lại, thì chúng ta sẽ phá vỡ một mô hình cũ. Sách A Course in Miracles nói rằng “mọi thứ ở đây là vì lợi ích tối cao của chính bạn”.

Đối với hầu hết mọi người, phải mất một thời gian để phá vỡ các lối suy nghĩ cũ này. Có thể mất hàng tháng trời để khi hóa đơn đến, chúng ta có thể đi đến hộp thư và thành thật nói “Ồ cảm ơn bạn! Điều này thật tuyệt!” Chúng ta thậm chí có thể phải bắt đầu bằng cách giả tạo, nhưng trong một khoảng thời gian rất ngắn nó sẽ trở thành hiện thực. Emerson nói “Để trở thành, hãy giả vờ làm như vậy” Khi chúng ta từ chối giữ năng lượng tiêu cực về việc thiếu tiền, những thay đổi sẽ bắt đầu hiển thị. Dần dần chúng ta nhận thức được mối quan hệ nguyên nhân giữa suy nghĩ và biểu hiện. Rồi một ngày khá “tình cờ”, sự thịnh vượng sẽ tràn vào cuộc sống của chúng ta. Chúng ta được tăng lương hoặc thắng rút thăm trúng thưởng hoặc dì Matilda mất và để lại cho chúng ta một gia tài nhỏ. Phản ứng của chúng ta có thể là “Chúa đâu có đáp ứng những lời cầu nguyện của tôi – đó là dì Matilda nà. Bạn biết đấy công cụ này dù sao chẳng có tác dụng đâu.” Chúng ta nên chú ý tới người mà chúng ta tin là ân nhân của chúng ta. Nhưng đôi khi chúng ta quên rằng đó là Chúa.